สื่อการเรียนออนไลน์ ป.1-ม.6

จุดประสงค์ของผู้จัดทำ
 • แก้ปัญหา นักเรียน เรียนไม่ทันเพื่อน
 • นักเรียน เรียนร่วม นักเรียน LD การเรียนรู้ช้า
 • แยกสอน เฉพาะเรื่องเรียนที่สับสน เรียนไม่ทัน
 • แก้ปัญหาให้นักเรียน อ่านออกเขียนได้ 100% สื่อการสอน
 • --------------------------
 • เหมาะสมกับบุคคลได้บ้าง
 • นักเรียนที่ต้องการไปศึกษาเรียนรู้เพิ่มเติมได้ที่บ้าน
 • นักเรียนที่ต้องศึกษาในส่วนที่ไม่เข้าใจการเรียนภาษาไทย ภาษาต่างประเทศ รวมถึงวิชาอื่นๆด้วย
 • แก้ปัญหานักเรียนที่เรีนไม่ได้เพื่อน เตรียมติวโอเน็ตแต่เรียนไม่ทันเพื่อนๆในห้อง เราสามารถเลือกหัวข้อที่นักเรียนไม่เข้าใจได้ให้นักเรียนได้ฝึกฝนทำได้
 • เตรียมสอบหรือเตรียมติว NT แต่นักเรียนยังไม่ได้เข้า ก็สามารถเลือกหัวข้อไปสอนนักเรียนได้ หรือจะติวควบคู่ไปด้วยกัน

สื่อการเรียนการสอน อัพเดทใหม่ล่าสุด เว็บไซต์ ครูประถม.คอม ได้รวบรวม สื่อการเรียนการสอน เทคนิคการสอน ทุกระดับชั้น ตั้งแต่ชั้น ประถมศึกษาปีที่ 1 - 6 และ มัธยมศึกษาปีที่ 1 - 3 ไว้ด้วยกันหลากหลายวิชา ประกอบด้วย วิชาภาษาไทย วิชาคณิตศาสตร์ วิชาภาษาอังกฤษ วิชาสังคมศึกษา วิชาวิทยาศาสตร์ โดยเรารวบรวมเป็น วีดีโอสื่อการสอนท่านสามารถให้เด็กฝึกเล่นใช้งาานได้ สามารถใช้ได้ทุกระบบ ทั่งบนคอมพิวเตอร์และอุปกรณ์สื่อสารอื่นๆ เพียงมีอินเตอร์เน็ตท่านก็สามารถสอนหรือเรียนพิเศษได้ด้วยตนเอง อีเลิร์นนิ่ง ซึ่งรวบรวมมากจาก สื่อการสอนที่อยู่ในแท็บเล็ตของนักเรียน เนื่องจากเราได้เห็นว่ามันมีประโยชน์ น่าสนใจ โดยคุณครู อาจารย์สามารถนำไปจัดการเรียนการสอนได้ ผู้ปกครองสามารถเปิดให้บุตรหลานท่านดูได้ รวมทั้งนักเรียนก็สามารถศึกษาได้ด้วยตนเอง รวมทั้งผู้ที่สนใจด้วย ผมจึงคิดว่า ถ้าหากได้นำมาเผยแพร่คงสร้างประโยชน์ ไม่ได้มากก็น้อย ดีกว่าปล่อยให้สื่อการเรียนดีดีที่มีทั้ง สื่อการสอน ภาพประกอบ เกมส์ ดนตรีประกอบ ตัวการ์ตูนน่ารักๆ ที่ทาง กระทรวงศึกษาธิการได้จัดทำขึ้นมา ถูกลืมเลือน ไม่ได้ใช้งาน โดยผู้จัดทำเว็บไซต์ขอให้ท่านได้รับความรู้ ไปพร้อมกับความสนุกน่ะครับ ครูประถม

krupatom.com - เว็บไซต์ที่ได้รวบรวม สื่อการเรียนการสอน ออนไลน์ ป.1-ม.3 ทุกวิชา

องด้วยทางเราได้มองเห็น"ครูประถม" เห็นประโยชน์ของการใช้ สื่อการเรียนการสอน ออนไลน์ โดยครู นักเรียน ผู้ปกครอง เข้าถึงสื่อเหล่านี้ได้ง่ายครับ เพียงแค่มีคอมพิวเตอร์ มือถือที่เข้าอินเตอร์เน็ตได้ ประกอบกับปัจจุบันเทคโนโลยีมีส่วนสำคัญในการเรียนรู้เป็นอย่างมาก สอดคล้องกับการพัฒนาประเทศในยุค 4.0 เด็กๆนักเรียนสามารถเข้าเรียนรู้ได้ด้วยตนเอง ทุกๆท่านที่อยากหาความรู้ก็สามารถเข้ามาเรียนรู้ และใช้งานสื่อการเรียนนี้ได้ สำหรับ ครู อาจารย์ ผู้ปกครอง ที่อยากจะสอนนักเรียนเพิ่มเติมที่บ้านเองนั้น ก็สามารถนำไปใช้ เป็นสื่อช่วยสอนได้ จากปัญหาการใช้งานที่ยากครูประถมได้มองเห็นความสำคัญของสื่อที่อยู่ในแท็บเล็ต ภายใต้โครงการ OTPC (One Tablet Per Child) ซึ่งสื่อเหล่านี้เดิมทีจะถูกบรรจุดไว้ในแท็บเล็ตที่และนำมาให้กับนักเรียนศึกษานั้น ครูประถมได้พัฒนาให้สามารถใช้งานได้ทุกที่ทุก แพลตฟอร์ม ทุกเวลา และครูประถมก็เห็นว่าเป็นสื่อการเรียนรู้ที่มีประโยชน์มาก ตั้งแต่ระดับชั้น ป.1 - ม.3 แต่ปัญหาอยู่ที่ อ่าวแล้วถ้าไม่มีแท็บเล็ตหล่ะ สื่อนี้จะไปอยู่ที่ไหน มันเป็นคำถามที่ทำให้ผมต้องจัดทำเว็บไซต์ krupatom.com เว็บนี้อ่านว่า "ครูประถม" เพราะอยากให้ครู นักเรียนที่กำลังอยากพัฒนาตนเอง หรือสอนนักเรียนได้มีสื่อ ที่เคยใช้ คือ otpc คือชื่อโครงการแท็บเล็ต (One tablet Per Child) เพื่อเป็นเว็บที่จะเพื่อช่วยเหลือ เพื่อนครู และนักเรียน ที่ยังไม่ถนัด หรือใช้แท็บเล็ตพีซีไม่เป็น แต่ต่อมา เวลาผ่านไปเรื่อยๆ จนปัจจุบันครู และนักเรียน เริ่มเก่ง และชำนาญในการใช้แท็บเล็ตมากขึ้น ทางเว็บไซต์เลยปรับเปลี่ยน วัตถุประสงค์เป็นการเผยแพร่ สื่อการสอนที่นำมาจากแท็บเล็ต แทนนั้นเอง มีคนถามว่า ทำไมต้องเผยแพร่สื่อเหล่านี้ ครูประถมต้องเรียนให้ทราบว่า ครูประถมนั้นอยากจะช่วยแก้ปัญหานักเรียนที่เรียนช้าเรียนไม่ทันเพื่อนๆ เพราะทราบที่ว่าเด็กกลุ่มนี้ อาจถูกตีตราว่าเป็นเด็ก LD หรือเด็กที่มีสติปัญญาช้ากว่าเพื่อน แต่หากว่าสื่อที่ทางครูประถมได้พัฒนาช่วยลดได้นั้นคือเป้าหมายที่จัดทำของทีมงานและด้วย สื่อที่ทางกระทรวงศึกษาธิการ ได้จัดทำออกมา มีประโยชน์มากๆ มีคุณภาพ และทำให้เด็กมีความสนใจ ตั้งใจเรียนมากขึ้น ... แต่สื่อเหล่านี้ จะค่อยๆ หายไปหากไม่มีใคร นำมาเผยแพร่ หรือมาดำเนินการอะไรซักอย่าง ...ครูประถม เลยคิดที่จะเป็นส่วนหนึ่งเผยแพร่สื่อเหล่านี้ เพื่อพัฒนาสื่อเหล่านี้นี้ขึ้นมาอย่างตั้งใจ เพื่อต้องการส่งต่อ เผยแพร่ให้สื่อนี้ได้มีประโยชน์ต่อเยาวชนต่อไป ขอบคุณครับที่เข้ามาศึกษา หากมีคำถามสามารถสอบถามได้และหากพบข้อผิดพลาดหรือจะติชมได้ด้วยเช่นเดียวกัน "ครูประถม"

บทเรียนครูประถม

สื่อการสอน ปรับปรุงล่าสุด 11.38 4-12-62

#วิธีการ #ปัญหาการเปิดใช้งานสื่อ วิธีการเปิดใช้งานสื่อ ทุกอุปกรณ์

 • ปรับปรุงการใช้งานสื่อการสอน ล่าสุด 13-09-64

 • 1.*สำหรับเปิดบนคอมพิวเตอร์ Pc โน็ตบุ๊ค ให้กับนักเรียน หรือลูกหลานใช้ในการสอน ทำตามขบวนการด้านล่าง

 • flash_krupatom
 • 2.*สำหรับเปิดบนคอมพิวเตอร์ Pc โน็ตบุ๊ค ให้กับนักเรียน หรือลูกหลานใช้ในการสอน

 • #วิธีการ #ปัญหาการเปิดใช้งานสื่อ วิธีการเปิดใช้งานสื่อ ทุกอุปกรณ์

 • วิธีใช้งานสื่อบน โทรศัพท์ iphone ipad เหมาะ กับผู้ปกครองทุกๆท่าน

 • วิธีใช้งานสื่อบน โทรศัพท์ ระบบปฎิบัติการ android เหมาะ กับผู้ปกครองทุกๆท่าน

 • แนะนำติชมหรือข้อเสนอแนะ

  เปิดใช้บน โทรศัพท์ให้โหลดแอพ

  .

  เปิดใช้บน โทรศัพท์ให้โหลดแอพ Puffin Web Browser รับรองทั้ง ระบบ android และ iphone เมื่อโหลดเสร็จให้เปิดแอพและเข้าเว็บครูประถม.คอม อีกครั้งเลือกที่ สื่อการสอน

  ขอบคุณแหล่งข้อมูล

  ขอบคุณแหล่งข้อมูล